• Tel: 0989 201 166
  • Email: sonnicespace.vn@gmail.com
Tin tức

Chào đón tết trọn vẹn niềm vui với màu sơn tường

  26/12/2020

Tết đến là dịp để mọi nhà tiến hành sơn sửa, trang trí nhà cửa sao cho đẹp nhất để chào đón năm mới. Đây là cũng là thời điểm rất thích hợp để sơn, vì mùa đôn tiết trời hanh khô và nhanh mưa sẽ giúp thi công sơn dễ dàng hơn.

Tuy nhiên đây cũng chính là thời điểm mùa nồm đang dần đến, do vậy không thể tránh khỏi những ngày mưa. Vì thế để sơn nhà đón Tết trọn vẹn nhất hãy lưu ý những điều sau đây.

Thi công sơn nhà giáp Tết

Thi công sơn Nice Space nhà giáp Tết

Nhất thiết chọn sơn chống thấm hiệu quả

Để có thể đối phó với mọi loại thời tiết, cần chọn lựa sơn một cách kỹ càng. Các loại sơn thông thường có thể lên màu đẹp lúc đầu nhưng độ bền màu và khả năng thích ứng với thời tiết, môi trường sẽ hạn chế hơn. Một giải pháp được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là kết hợp sử dụng sơn chống thấm và sơn ngoại thất có tính năng chống thấm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm chống thấm hiệu quả và được khách hàng ưa chuộng sử dụng. Hãy tham khảo 10 hãng sơn chống thấm tốt nhất hiện nay để chọn lựa được loại sơn chống thấm tốt nhất cho ngôi nhà của mình

Sử dụng sơn lót và sơn nhanh khô

Để có một kết quả hoàn hảo, lớp sơn mịn mượt, ngay cả khi sơn lại, luôn luôn sử dụng một lớp sơn lót. Sơn lót sẽ giúp che giấu hoàn toàn màu sắc trước đó, và đảm bảo độ bám dính tuyệt vời cho lớp sơn mới của bạn. Điều này đặc biệt đúng với các loại sơn phải có dung môi, thường được gọi là sơn bóng hoặc sơn men.

Bạn cũng nên chọn các loại sơn nhanh khô để rút ngắn thời gian thi công cho các không gian sơn như phòng ngủ của bạn. Sơn không chỉ nhanh khô, mà còn phải không có mùi và thậm chí làm sạch không khí. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu sử dụng phòng của mình với màu mới ngay sau khi khô.

Chọn sơn dễ lau chùi

Chọn những loại sơn dễ dàng lau chùi bề mặt sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn ở trong trạng thái sạch sẽ, bóng đẹp như mới. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ con, thì bạn sẽ không còn lo sợ khi con bạn thoải mái vui chơi cũng như lo lắng về những vết bẩn do con bạn vẽ nguệch ngoạc trên tường, từ đó giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức.

Những điều cần chú ý trong thi công sơn

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng lại cọ sơn cũ. Nếu cọ bị cứng, bạn hãy nhúng chúng trong giấm và để qua đêm. Nó sẽ giúp lông mềm trở lại như mới mà không tốn một xu. Sau khi sơn xong, bạn nên bọc chúng bằng một túi nhựa và bịt kín, dành để sử dụng cho những lần sau.

Một mẹo đơn giản mà hiệu quả để tránh sơn các khu vực trên tường mà bạn không muốn sơn, ví dụ các công tắc hoặc khung cửa, là che chúng bằng băng keo. Hoặc bạn cũng có thể phủ lên các khu vực bạn muốn sơn một lớp Vaseline sẽ giúp bảo vệ các vật dụng mà bạn không muốn sơn và sau đó hoàn toàn có thể dễ dàng loại bỏ.

Còn đối với những vật được cố định trên tường như bệ toilet hay đèn chiếu sáng. Một cách thông minh giúp bạn bảo vệ những vật này chính là quấn chúng bằng màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bao bọc nhiều bề mặt có hình dạng và góc cạnh phức tạp.

Chú ý: Sau khi sơn xong, việc dọn dẹp có thể sẽ mất rất nhiều thời gian vì bạn phải thu dọn rất nhiều các dụng cụ nhỏ vương vãi trên sàn nhà cũng như phải di chuyển đồ đạc ra khỏi phòng. Một mẹo đơn giản cho bạn là hãy bọc khay đựng sơn và dụng cụ trong một túi nhựa. Khi sơn xong một màu nào đó, bạn chỉ việc tháo túi nhựa và vứt đi những thứ không còn cần dùng tới. Điều này sẽ giúp giảm hơn 1 nửa thời gian thu dọn.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp quý vị thành công trong việc thi công sơn nhà gần giáp Tết và đón Tết trọn niềm vui!

Bình luận