• Tel: 0989 201 166
  • Email: sonnicespace.vn@gmail.com

Những điểm cần chú trọng khi thiết kế phòng ngủ để tạo sự thư giãn và giấc ngủ sâu

  16/04/2019

Phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đây là nơi bạn có thể thư giãn thoải mái và có giấc ngủ sâu ngon để sẵn sàng cho một ngày mới làm việc, học tập căng thẳng vất vả. Và những gợi ý thiết kế dưới đây có thể sẽ  giúp bạn có thiết kế phòng ngủ đẹp, thư giãn và quan trọng là đem lại những giấc ngủ ngon.

Gợi ý thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ với thiết kế mang đến giấc ngủ ngon

Trong một căn nhà, khi thiết kế trang trí nội thất, chúng ta thường chú trọng vào phòng khách hoặc nhà bếp, điều này dễ hiểu vì tầm quan trọng của chức năng, chi phí sửa chữa các căn phòng này. Vì thế, phòng ngủ thường chỉ được thiết kế đơn giản, tùy ý. Tuy nhiên, để có một giấc ngủ ngon, thì việc thiết kế trang trí phòng ngủ cần phải được chú trọng hơn

Bạn cần lập một danh sách các chi tiết cho phòng ngủ của bạn, nhằm làm rõ nhu cầu của bạn. Danh sách trên cũng nên phản ánh các thói quen hoạt động của bạn để giúp định hình được các chi tiết cho phòng ngủ. Ngoài ra, còn có thể bao gồm thêm những chi tiết tổng quát khác như thêm một cánh cửa thông với phòng khác hoặc các chi tiết nhỏ hơn như nơi đặt đèn tường hoặc vị trí rèm trần.

Bạn cần sắp xếp các ưu tiên theo kế hoạch tài chính. Chú ý, cần phải lên kế hoạch sớm và trao đổi với nhà thiết kế  để có được những gì thực sự muốn có trong phòng ngủ mới.

Việc tiết lộ thói quen của bạn cho phép nhà thiết kế biết bạn muốn sử dụng phòng như thế nào.

Một vấn đề khác khi thiết kế phòng ngủ đó là số người ngủ, nếu 2 trở lên người cần cân nhắc kỹ lưỡng để thiết kế phòng ngủ hợp lý, có thể tham khảo một số câu hỏi sau: Một trong hai bạn có dậy sớm hơn người kia không? Đối tác ngủ của bạn sẽ không muốn bị làm phiền? Bạn có cần một căn phòng tối để ngủ vì bất kỳ ánh sáng nào cũng làm bạn tỉnh? Hay bạn thích được thức dậy sớm bởi những ánh mặt trời buổi sáng? Bạn có dành nhiều thời gian để đọc trên giường trước khi ngủ không?

Vì chiếc giường chính là trung tâm của hầu hết các phòng ngủ, nên kiểu dáng, kích thước và vị trí của giường rất quan trọng. Chất lượng cũng rất quan trọng vì bạn dành ít nhất 8 tiếng/ngày để nằm ngủ trên chiếc giường này. Giường cũng là phần chính của đồ nội thất bạn cần xem xét khi thiết kế một phòng ngủ mới. 

Bạn có cần thêm không gian lưu trữ trong phòng ngủ của bạn? Theo đó, một chiếc giường có thể dựng lên hoặc một khung giường với ngăn kéo sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Bạn có một phòng ngủ nhỏ? Một chiếc giường có 4 chân kiểu truyền thống - có thể nhìn thấy bên dưới giường làm tăng cảm giác không gian trong phòng và được coi là phong thủy tuyệt vời vì nó cho phép chia (năng lượng phổ quát tốt) di chuyển tự do hơn trong phòng.

Ngoài giấc ngủ ra, bạn có những hoạt động khác trong phòng ngủ? Đây sẽ là nơi bạn thay quần áo và trang điểm? Nếu vậy, bạn thích loại tủ quần áo như thế nào? Còn một chiếc gương có ánh sáng tốt, hay bàn trang điểm thì sao? Hãy trao đổi các ý tưởng với nhà thiết kế nội thất.

Hãy xem xét phong cách của ngôi nhà của bạn - đó là truyền thống, hiện đại, đặc trưng văn hóa hoặc chiết trung? Hãy nhớ rằng giường là một đồ vật lớn, vì vậy drap trải giường cũng phải có màu sắc và họa tiết hài hòa với các thiết kế khác. Một thiết kế tốt sẽ cần có thời gian để hoàn thiện nhưng sẽ mang đến cho bạn một kết quả tốt hơn mong đợi, giúp bạn ngủ ngon với những giấc mơ ngọt ngào.

Với những chia sẻ trên, chắc bạn cũng biết những điểm cần chú trọng khi thiết kế phòng ngủ. Sơn Nice Space hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn được phần nào trong vấn đề thiết kế phòng ngủ mang đến giấc ngủ ngon.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Bí kíp trang trí phòng bếp tạo không gian rộng thoáng bất ngờ

Bí kíp trang trí phòng bếp tạo không gian rộng thoáng bất ngờ

Không gian phòng bếp chật hẹp không đủ rộng để bạn nấu nướng, đồng thời sắp xếp các dụng cụ bếp cho gọn gàng ngăn nắp. Những kinh nghiệm chọn màu sơn nội thất và trang trí bố trí phòng bếp sau sẽ giúp bạn có một không gian bếp thoáng rộng hơn.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp cho nhà đông người

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp cho nhà đông người

Hiện nay, thiết kế nhà cấp 4 thường nghiêng về việc xây dựng cơ sở hạ tầng trên nền các không gian rộng, bao gồm các không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh. Diện tích lớn rất có lợi cho việc thiết kế, kiến trúc cũng trở nên p

Phong thủy màu sắc với người mệnh Thổ

Phong thủy màu sắc với người mệnh Thổ

Người mệnh thổ là người thực tế, chăm chỉ, thiên về lý trí, thực tế, đáng tin cậy, có tin thần trách nhiệm, vững vàng trong suy nghĩ và hàng động. Trong cuộc sống hằng ngày đối với người mệnh thổ không đơn giản là việc gì đến sẽ đến mà luôn được lên kế ho

Phong thủy màu sắc với người mệnh Thủy

Phong thủy màu sắc với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho sự dịu dàng, tượng trưng cho sức manh tiềm ẩn. Những người thuộc mệnh Thủy thường là người giàu cảm xúc, rất nhạy cảm. bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt, và thái độ luôn nhẹ nhàng, hòa nhã khiến người mệnh Thủy dễ dành được sự